Kênh thông tin hỏi đáp

Thịt đông chân giò ngon nhừ

December 22, 2016 12:04 pm

Cách nấu thịt đông bằng thịt chân giò

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg

– Mộc nhĩ: 30g

– Nấm hương: 20g

– Hành khô: 1 củ nhỏ

– Hạt tiêu, gia vị.

Cách làm:

– Bì làm thật sạch cho hết lông sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Cho gia vị vào ướp thịt cho ngấm. Thịt đông thường có vị hơi nhạt mới dễ ăn.

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước nóng cho nở, làm sạch,  mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.

– Phi thơm hành rồi cho thịt vào đảo đều cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.

– Sau khi thịt nhừ thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun chín.

– Cho thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, cho một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan