Kênh thông tin hỏi đáp

Check in với mùa hoa cúc dại trên cao nguyên Hà Giang

December 22, 2016 10:27 pm

Mùa thu – mùa của yêu thương và là mùa hẹn của du khách với Hà Giang thân yêu. Khi gió thu đến cũng là lúc những cánh đồng lúa vàng óng nhường chỗ những mùa hoa tuyệt đẹp nở rộ trên Hà Giang, trong những mùa hoa ấy thì không thể không nhắc đến mùa hoa cúc dại, loài hoa góp một phần nhỏ của mình vào bức tranh Hà Giang hoàn mỹ và mang nét đặc trưng riêng.
Mỗi khi cơn gió mùa đầu tiên mang hơi lạnh tràn về đồng thời cũng là lúc mà du khách thập phương lại xách ba lô lên đường đến với mùa hoa cúc dại nơi Hà Giang, bên cạnh loài hoa tam giác mạch nổi tiếng thì Hà Giang còn vô vàn những loài hoa khác hấp dẫn du khách. Trong đó cúc dại – loài hoa mạnh mẽ và xinh đẹp, màu cam vàng và mùi hương nhẹ dịu đặc trưng khiến du khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Cúc dại thường mọc nhiều trên nền đá tai mèo – loại đá cứng và khô cằn, điều này càng chứng tỏ được sức sống bền bỉ của cúc dại. Không ngờ rằng trên vùng cao nguyên đá Hà Giang lại có nhiều mùa hoa đẹp đến vậy, cứ tưởng rằng đá và hoa sẽ có sự đối lập nhưng thực chất chúng lại gắn bó keo sơn với nhau. Nở trên nền đất đá đó hoa cúc dại vẫn vô tư vươn mình trong nắng gió, mặc cho những cơn gió đầu mùa lạnh như thế nào thì màu vàng cam ấy vẫn như những tia nắng xua tan đi cái lạnh giá ấy.

Hoa cúc dại nở rực rỡ trên mọi lối đi, trên những nẻo đường quanh co đèo cao, hay những con đường dẫn vào bản làng, đâu đâu trên Hà Giang du khách cũng thấy màu càm vàng quen thuộc. Những thảm hoa cúc dại nhẹ nhàng uyển chuyển tỏa hương theo những cơn gió đầu đông, thân hoa mỏng manh là thế nhưng thực ra lại cứng cỏi vô cùng vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ nhất trước ánh nắng ban mai ấm áp. Đứng ở trên những đoạn đèo cao, hay trên những quả đồi phóng tầm mắt ra xa du khách sẽ thấy màu vàng cam của hoa cúc dại nở kín mọi nơi, trên những triền núi trên vênh hay dưới thung lũng, dạo quanh trong những thảm hoa cúc dại thật là thích biết bao, du khách có thể thoải mái tạo những kiểu ảnh thật đẹp trên nền hoa lung linh rực rỡ ấy.

Nếu có thời gian bạn đừng bỏ qua cơ hội đến với Hà Giang nhé, ngoài hoa cúc dại nở đẹp mang lại sức sống cho Hà Giang mà còn có rất nhiều loại hoa khác như hoa tam giác mạch, hoa mận, hoa đào….

Bài viết liên quan