Kênh thông tin hỏi đáp

Cách làm chả cá thơm ngon

December 22, 2016 11:27 am

Để có món chả cá thơm ngon như ngoài hàng, chị em có thể làm chả cá theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1/2 kg cá tùy loại theo sở thích của gia đình

– Gia vị: muối 2/3 muỗng, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, hành lá, thì là.

– Dầu chiên.

Cách làm:

– Cá rô sau khi đã cạo vảy lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Không cần để khô cá vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.

– Thì là, hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với tiêu, muối, đường. Cho gia vị cho vừa khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy. Để nhân nhuyễn hơn nên xay lần 2, với tốc độ nhẹ.

– Nặn thành viên cá vừa ăn, ấn dẹp miếng cá, sau đó cho lên chảo dầu đã nóng già để rán. Rán để lửa vừa tránh bị cháy.

– Khi cá chín xếp chả cá ra đĩa, món chả cá sẽ có vị thơm thơm cay cay của các loại rau và gia vị rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan