Kênh thông tin hỏi đáp

Nem ốc chấm mắm gừng

December 21, 2016 4:23 pm

Cách làm nem ốc chấm mắm gừng?

 

NGUYÊN LIỆU

Thịt ốc: 300g

Thịt heo xay: 150g

Giò sống: 100g

Mộc nhĩ: 10g

Sả: 2-3 củ

Lá lốt: 10 lá

Bánh cuốn nem (bánh tráng hay còn gọi là bánh đa nem)

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi.

CÁCH LÀM

– Thịt ốc làm sạch và thái nhỏ.

– Lá lốt rửa sạch thái nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi băm nhỏ; mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Cho thịt ốc, thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, lá lốt, cùng ít hành khô băm nhỏ vào bát tô. Thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng băm nhỏ.

– Trộn đều các nguyên liệu cho đều. Trải bánh tránh ra mặt phẳng rồi đặt phần nhân ốc vào gói đều.

– Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, khi thấy dầu ăn nóng già thì thả từng chiếc nem ốc vào chiên vàng giòn. Vớt từng chiếc nem ốc ra qua lớp giấy thấm dầu. Làm tương tự đến hết phần nguyên liệu.

Xếp nem ốc lên đĩa. Khi ăn ăn kèm với bún hoặc cơm, chấm cùng mắm gừng cay cay rất n gon.

Nguồn: Đi chợ quê

Bài viết liên quan