Kênh thông tin hỏi đáp

Gà kho rau răm tuyệt ngon

December 21, 2016 4:58 pm

Cách làm gà kho rau răm?

CHUẨN BỊ

– Thịt gà: 500-600g
– Rau răm: khoảng 100g
– Dừa tươi: 1 trái
– Ớt, tỏi, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
CÁCH LÀM

– Thịt gà làm sạch bằng nước muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
– Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
– Ướp thịt gà với bột nêm, hạt tiêu và tỏi băm ở trên khoảng 30 phút cho ngấm.
– Cho chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Cho thịt gà vào áp chảo cho vàng 2 mặt, khi kho gà thơm và dai hơn.
– Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo, cho nước dừa cùng một nửa rau răm, vài lát ớt xắt và thìa bột nêm vào đun nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn, thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
Tiếp đến cho tiếp phần rau răm còn lại đảo đều là được. Cho gà ra đĩa ăn nóng cùng cơm
Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan