Cháo Yến Nha Trang món ăn vô cùng dinh dưỡng

Nhắc tới Nha Trang người ta thường hay nghĩ ngay tới món Yến, đây là món ăn vô cùng dinh dưỡng. Xưa kia, Yến chỉ được dùng để tiến vua, hoặc những nhà giàu có, quan lại mới có tiền để mua về dùng. Trong sách thuốc thì yến cũng được coi là 1 thần dược để tăng cường sinh lực cơ thể.
Yến không phải là bắt chim Yến về làm thịt mà dùng chính tổ của nó, tổ Yến được làm từ dãi yến, chúng làm tổ trên những vách núi đá ở biển cheo leo và tận trong hang tối nên lấy được tổ yến cũng sẽ mất rất nhiều công sức. Chế biến tổ yến có rất nhiều các từ nấu chè cho đến canh nhưng khuyên bổ nhất vẫn là nấu cháo yến.
Nhiều du khách đến Nha Trang về nói rằng nếu du lịch Nha Trang mà bỏ qua món cháo yến thì thật là tiếc. Món cháo yến rất được các du khách yêu thích lựa chọn thưởng thức vào buổi sáng bởi cháo yến rất ngon và cung cấp năng lượng rất tốt. Nguyên liệu chính để nấu cháo yến là gạo trắng loại ngon và tổ yến qua tinh chế, khi nấu người ta sẽ cho thêm chút sữa tươi để có vị thơm béo ngậy thêm ít đường hay muối để cho vừa miệng sau đó là rắc ít hành lên. Du khách có thể tìm và thưởng thức dễ dàng món cháo yến ở các nhà hàng ở Nha Trang, cháo yến rất dễ chế biến nhưng ngon nhất là ở thiên đường biển này. Cháo yến rất tốt cho sức khỏe nhất là với những người cao tuổi nên du khách có thể mua yến ở đây về sau đó chế biến cho bạn bè và người thân của mình. Không chỉ được du khách yêu thích mà món cháo yến còn là món ăn sáng được dân địa phương yêu thích. Thưởng thức một chén cháo yến du khách sẽ cảm nhận được hương vị thanh ngọt mát và đậm đà hơn nữa hòa quyện trong đó là cả tấm lòng của người nấu. Sau khi ra biển ngắm bình minh về du khách có thể ghé vào các nhà hàng để thưởng thức cháo yến, thưởng thức xong du khách đã có thể thoải mái vi vu khám phá các hòn đảo với làn nước biển xanh biếc, những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Nha Trang rồi.
Hè này đến Nha Trang du khách nhất định phải thưởng thức món cháo yến và các món ăn hải sản tươi ngon ở Nha Trang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *