Kênh thông tin hỏi đáp

Bạn có biết tới những loại đặc sản ở Nha Trang chưa

December 21, 2016 10:33 pm

Nha Trang quê tôi không chỉ được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng mà còn có rất nhiều loại đặc sản mà bạn có thể mua về làm quà sau chuyến đi của bạn. Mỗi loại đặc sản đều có cái hay riêng sẽ làm bạn thấy thích thú và muốn mua về. Tôi dám chắc về điều đó, tôi có thể điểm danh qua 1 số đặc sản quê tôi như:
Yến Sào.
Đây là món ăn đứng đầu trong danh sách món ăn đặc sản nổi tiếng ở tỉnh Khánh Hòa, và còn là một sản vật quý giá mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân nơi đây, tới Nha Trang du khách sẽ được thăm quan đảo Yến, được tìm hiểu cách lấy Yến và cách chế biến ra những sợi Yến ngon dai và thơm. Những món ăn được chế biến từ Yến sào đều rất ngon, bổ dưỡng và Yến thường được chế biến thành các món ăn như : súp yến, chè yến hạt sen, chè yến,… Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những gian hàng bán Yến sào tại Nha Trang để lựa chọn và mua làm quà.
Nem Ninh Hòa.
Trong danh sách các món ăn đặc sản của thành phố biển Nha Trang thì chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của món Nem Ninh Hòa. Nem được chia làm 2 loại : nem chua và nem nướng, tuy nhiên đa số du khách đều mua nem chua về làm quà, còn nem nướng là món ăn mà du khách không thể quên thưởng thức khi du lịch Nha Trang. Nem Ninh Hòa sẽ được gói lại vào trong lá chuối và buộc lại để du khách có thể dễ dàng lựa chọn mang về làm quà.


Mực khô.
Du lịch biển du khách hầu như đều dành thời gian để dạo đến các khu chợ hải sản để tham quan và mua những loại hải sản khô về làm quà, trong các loại hải sản khô thì mực là loại hải sản được du khách chọn lựa nhiều nhất, đây là món quà hải sản quen thuộc và vô cùng ý nghĩa, những con mực khô không chỉ dai, ngon mà còn đậm mùi nắng biển.
Bánh xoài.
Ngoài tên gọi là bánh xoài thì còn có tên gọi khác là bánh tráng xoài, món ăn đặc sản này cũng không thể thiếu trong danh sách những món quà được du khách yêu thích.Thưởng thức bánh tráng xoài du khách sẽ cảm nhận phảng phất vị ngọt vừa và mùi thơm tự nhiên của xoài, ăn một lần lần là nhớ mãi hương vị này. Ngoài những đặc sản trên thì biển Nha Trang còn rất nhiều những món quà khác để du khách lựa chọn, và món quà nào mà du khách lựa chọn ở nơi đây chắc chắn bạn bè và người thân của du khách đều thích..

Bài viết liên quan