Kênh thông tin hỏi đáp

Cả nhà quây quần bên món lẩu riêu cua ngày lạnh

December 19, 2016 8:43 pm

Như bài viết lần trước đã giới thiệu đến bạn món cua đồng rang muối thơm ngon để phục vụ ông chồng bên bàn nhậu hoặc có thể làm món ăn đổi gió trong bữa cơm của gia đình. Hôm nay xin chia sẻ tới bạn 1 món ăn khác cũng làm từ cua đồng mà cả nhà có thể ngồi nhâm nhi cùng nhau trong những ngày đông se lạnh đó là món lẩu cua đồng.
Lẩu cua đồng

Những ngày trời đông se lạnh ngồi nhâm nhi ly rượu bên nồi lẩu nóng hổi mà còn là lẩu cua đồng ngọt thanh chua thì còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn có đôi chút phức tạp trong khâu chế biến nhưng cuối cùng lại cho bạn thành quả rất tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có để chế biến món này bao gồm: Cua đồng, thịt bò, sườn sụn, đậu, cà chua, nấm… cac loại rau ăn cùng ( hoa chuối, rau sống, rau muối chẻ… ) ngoài ra thêm các gia vị như giấm bỗng, đường, hành khô.

Chế biến món này bạn cần làm theo các bước như sau:

+ Cua đồng sau khi mua về được làm sạch, sau đó tách yếm và mai, cho phần thân cua vào máy xay nhuyễn, phần mai cua bạn đừng đem bỏ vì trong mai cua còn có gạch giúp món ăn thêm thơm ngon hơn. Cua sau khi xay nhuyễn lọc lấy nước để làm nước lẩu, lọi bỏ bã cua.

+ Lưu ý khi xay cua bạn nên cho thêm vào chút muối trắng để khi nấu phần thịt cua sẽ đóng lại và nổi lên trên. Khi nấu đừng để lửa to tránh bị trào nắp nồi vừa làm vỡ váng cua còn có thể làm mất vị ngon của món ăn. Váng cua này bạn vớt ra để riêng.

+ Chế biến các thực phẩm còn lại, đậu bạn cắt nhỏ chiên vàng giòn để thả vào lẩu cua, sườn sun thái mỏng đem rửa sạch và trần qua nước sôi có hòa muối để làm sạch, thịt bò thái mỏng và ướp gia vị.

+ Các loại rau củ: Rau sống ngâm nước muối pha loãng để làm sạch, rau muốn chẻ nhỏ, cà chua bổ múi cau, để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn bạn nên ngâm 1 chút nấm hương sau đó để cho vào nước lẩu.

Tiếp tục làm nước lẩu, bạn bắc chảo lên bếp sau đó phi hành khô cho thơm vàng, cho cà chua đã bổ múi cau vào đảo cùng đến khi cà chua chín mềm, cho thêm gia vị cùng với gạch cua vào, sau đó cho nước cua khi nãy vào đun tiếp tục, nếu nước dùng quá ít bạn có thể cho thêm nước lọc vào đun thêm, sau đó thêm chút dấm bỗng để nước lẩu có vị chua. Nhiều thực khách Sài Gòn thường thích có thêm vị ngọt bạn có thể cho thêm đường.

Khi bắc nồi ra ăn lẩu bạn cho thêm váng cua ban đầu vàng, cùng đậu đã chiên vàng, nấm hương. Cả nhà cùng nhau ngồi quây quần bên nồi lẩu riêu cua thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguồn: Đi chợ quê

Bài viết liên quan