Béo bụng các nguyên nhân và một số bài thuốc hay

Khi cuộc sống càng phát triển thì tình trạng gặp phải bệnh béo phì nhất là béo bụng ngày càng phát triển. Điều này cũng là ác mộng với nhiều phụ nữ nhất là các chị em văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều. Sau đây sẽ là 1 số điều về căn bệnh này và 1 số bài thuốc đông y tốt để giúp các chị em phụ nữ thoát được mối lo.

Bệnh béo bụng nguyên nhân là do đâu?” Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh này, chẳng hạn do ăn uống, do ngủ, do lười vận động… và cụ thể đó là:

+ Bạn bị thiếu ngủ thường xuyên: Khi bạn không ngủ đủ giấc bạn sẽ thấy mình thường xuyên bị căng thẳng, trong cơ thể bạn sẽ sinh ra 1 chất có tên là Cortisol – nó sẽ làm bạn thấy thèm đường và ăn nhiều thức ăn chứa calo. Chính vì vậy việc kiểm soát giấc ngủ không chỉ làm bạn thấy tinh thần thoải mái mà còn giúp ban kiểm soát được cân nặng.

+ Bạn uống nhiều bia và nước soda: Theo nghiên cứu thì tỷ lệ người uống nhiều nước soda sẽ có tỷ lệ mắc bệnh béo phì nhiều hơn những người bình thường. Chỉ cần uống 1 lon soda lượng calo cũng cấp cho bạn đã bằng 1kg chất tinh bột và nó sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng.

+ Ăn uống không kiểm soát: Đây là tình trạng xuất hiện ở nhiều chị em văn phòng, các chị em thường xuyên ăn vặt, ăn thành nhiều bữa trong 1 ngày điều này khiên bạn tích tụ mỡ rất nhanh. Đặc biệt việc ăn đêm, khi ngủ cơ thể xó xu hướng ngừng các hoat động của hệ tiêu hóa, lượng calo của bạn ăn vào không được đốt cháy và tạo thành mỡ. Thói quen ăn uống không kiểm soát không chỉ gây béo phì mà còn gây ra 1 số bệnh về tiêu hóa như đường ruột hay dạ dày.


Có nhiều bạn còn ăn theo cảm xúc, khi vui thì ăn 1 kiểu, khi buồn ăn 1 kiểu hoặc luôn có cơn nghiện ăn đồ chiên rán, ăn đồ ăn nhanh mà không biết rằng chính bạn đang tự làm hại bản thân.

Vậy khi bị béo phì hoặc bụng quá nhiều mỡ rồi bạn cần phải làm gì, có nhiều chị em phụ nữ tìm đến các đơn thuốc tây, tuy nhiên thuốc tây thường sẽ đi kèm với các tác dụng phụ như tiêu chảy, mất nước … hoặc có nhiều trường hợp bị dị ứng với thuốc… Chính vì vậy việc chọn 1 đơn thuốc lành tính bạn nên tìm tới thuốc đông y. Bạn có thể tham khảo 1 số bài thuốc giảm mỡ từ lá sen, hoa hòe hoa cúc hoặc vừng đen.

Nếu bạn chọn lá sen loại nguyên liệu này dễ kiếm bạn có thể lấy lá sen tươi về đun cùng nước sôi, uống thay nước hàng ngày kèm với việc tập luyện thể dục bạn sẽ thấy sự thay đổi nhanh chóng. Đó chỉ là những cách có tác động ở bên trong, nếu như bạn quá lười vận động thì sẽ rất khó có thể giúp bạn giảm thiểu được lượng mỡ trong cơ thể. Ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao chính là cách giúp bạn tốt nhất.

Nguồn: Đi chợ quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *